Chơi game khác

Để tải game cờ tướng về điện thoại hãy chọn phiên bản phù hợp bên trên

Giới thiệu

Chơi Cờ tướng là một hình ảnh khá phổ biến và quen thuộc trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam.

Xuất phát từ những mong mỏi của cộng đồng kỳ thủ trên toàn quốc, Bigkool ra mắt phiên bản cờ tướng online trên cổng game bigkool web, pc, với giao diện đồ họa đẹp mắt và thân thiện, thao tác game dễ dàng và tiện lợi, chắc chắn không thể kém hơn những phiên bản cờ khác đang có trên thị trường như xiangqi , zing, playok.

Chơi cờ trực tuyến hứa hẹn sẽ mang đến cho các kỳ thủ những trải nghiệm thú vị không thể nào quên, hãy cùng so tài “điều binh, khiển tướng” cùng với các kỳ thủ trên toàn quốc trên cổng cờ bigkool.net

Luật chơi

Mỗi một môn cờ luôn bao gồm hai thành phần chính là bàn cờ và quân cờ.

Bàn cờ
Cờ tướng sử dụng bàn cờ là một hình chữ nhật, do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Bàn cờ này được chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau bởi một khoảng trống gọi là sông (hay hà). Phần đất của mỗi bên có một cung Tướng hình vuông, là nơi ngự của Tướng.

Quân cờ
Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có đủ 32 quân cờ. Chia đều cho hai bên, gồm 16 quân Đỏ và 16 quân Đen với 7 loại quân. Tuy tên quân cờ của mỗi bên có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng giá trị và cách đi của chúng thì giống nhau hoàn toàn.

Các cờ thủ quan tâm xin xem hướng dẫn chi tiết hướng dẫn chơi cờ tướng.

Câu hỏi thường gặp

?Chơi cờ trực tuyến trong Bigkool có khác gì luật chơi ngoài đời thực không?

Trong game cờ tướng bigkool hiện nay có hai thể thức chơi bao gồm chơi cờ chậm và chơi cờ chớp. Với cờ chậm thời gian dành cho mỗi bên là 15 phút, tối da thời gian cho một nước đi là 3 phút. Đối với thể thức chơi cờ chớp. thời gian tối đa dành cho mỗi bên là 8 phút và thời gian suy nghĩ tối đa cho một nước đi là 90 giây.

  • Sau 60 nước liên tiếp mà không có bên nào bị ăn quân ván đấu kết thúc với kết quả hòa
  • Tại bigkool, cấm các cờ thủ chiếu tướng liên tục 10 lần

?Chơi cờ trong bigkool có đổi thưởng hay đổi ra thẻ cào điện thoại được không?

Game bigkool nhằm tạo sân chơi cho những cờ thủ nhằn mục đích giải trí nên số xu trong tài khoản sử dụng để giao lưu và tranh tài giữa các cờ thủ chứ chưa hỗ trợ tính năng đổi ra thẻ cào hoặc được.

?Vì sao đang chơi cơ tướng tự động bị thoát ra khỏi bàn?

Tình trạng này có thể là do mạng wifi hoặc 3g bạn đang sử dụng không ổn định, lúc có lúc không vì vậy khi đang chơi bạn mới bị tự động thoát ra ngoài, bạn hãy sử dụng mạng có tốc độ truyền ổn định để thư giãn tại bigkool nhé.

Bình luận Facebook