Giới thiệu

Cờ tướng là một trò chơi giải trí mang tính trí tuệ cao. Từ nông thôn cho tới thành thị, cờ tướng luôn được mọi tầng lớp nhân dân ưa thích. Xuất phát từ những mong mỏi của cộng đồng kỳ thủ trên toàn quốc, Bigkool ra mắt phiên bản cờ tướng online trên cổng game bigkool.net. Cờ tướng Bigkool ra mắt với giao diện đồ họa đẹp mắt và thân thiện, thao tác game dễ dàng và tiện lợi. Cờ tướng Bigkool hứa hẹn sẽ mang đến cho các kỳ thủ những trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Hãy cùng so tài “điều binh, khiển tướng” cùng với các kỳ thủ trên toàn quốc trên cổng cờ bigkool.net!

Luật chơi

Mỗi một môn cờ luôn bao gồm hai thành phần chính là bàn cờ và quân cờ.

Bàn cờ
Cờ tướng sử dụng bàn cờ là một hình chữ nhật, do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Bàn cờ này được chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau bởi một khoảng trống gọi là sông (hay hà). Phần đất của mỗi bên có một cung Tướng hình vuông, là nơi ngự của Tướng.

Quân cờ
Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có đủ 32 quân cờ. Chia đều cho hai bên, gồm 16 quân Đỏ và 16 quân Đen với 7 loại quân. Tuy tên quân cờ của mỗi bên có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng giá trị và cách đi của chúng thì giống nhau hoàn toàn.

Các bạn quan tâm xin xem hướng dẫn chi tiết luật chơi cờ tướng.