Giới thiệu về game Cờ Úp

Cờ úp là một biến thể của cờ tướng, cũng gần giống như tên gọi của nó, các quân cờ được úp xuống tạo nên sự thần bí, tò mò nhất là sự ngạc nhiên khi lật mở quân cờ. Trong cờ úp có “3 phần vận khí, 7 phần công lực”. Còn bạn nghĩ gì về cờ úp?.

Ngày càng có nhiều kỳ thủ dành sự quan tâm tới môn cờ úp bởi tính bất ngờ thú vị của nó. Còn bạn thì sao? Hãy tham gia vào cộng đồng game cờ úp Bigkool để cùng giao lưu, học hỏi, và cùng có những trải nghiệm thú vị với các kỳ thủ trên toàn quốc.

Luật chơi

Luật chơi cờ úp cũng giống luật chơi cờ tướng, chỉ bổ sung thêm một số luật lệ riêng. Cờ úp sử dụng bàn cờ và các quân cờ của môn cờ tướng. Ban đầu mọi quân cờ của hai bên đều được úp xuống, ngoại trừ hai quân tướng là ngửa mặt. Mỗi quân cờ “úp” ở vị trí nào thì đóng vai trò như quân cờ tướng ở vị trí đó. Sau khi đi quân cờ sẽ được ngửa mặt, quân cờ đó sẽ trở về là quân cờ thật.

Bởi sự biến hóa vô cùng đó mà chơi cờ úp mới được gán cho cái gọi là “vận khí, may mắn”. Tuy nhiên thực tế cũng đã chứng minh rằng, các cao thủ cờ úp đều là những kỳ thủ có lực cờ rất cao.

Các bạn cần thêm thông tin có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết luật chơi cờ úp.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi cờ úp tại bigkoool

Luật chơi cờ úp trên bigkool có khác gì với luật chơi cờ tướng không?

Cờ úp luật chơi cũng khá giống với cờ tướng, các quân cờ khi được úp cách đi tương tự như cờ tướng, tuy nhiên khi lật ngửa quân cờ thì quân sĩ và quân tượng có thể qua sông tấn công và phòng thủ mạnh hơn khi cũng có thể di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau trên bàn cờ.

Chơi cờ úp trên bigkool có bị tiểu xảo không?

Hiện tại các cờ thủ chơi cờ này trên bigkool đều không thể biết được vị trí các quân được úp ở đâu do hệ thống sẽ úp các quân cờ ngẫu nhiên để đem lại công bằng và sự gay cấn trong cuộc chiến, vì vậy để chiến thắng được đối thủ phải dựa vào thực lực và một phần may mắn của bạn.

Làm sao để đánh cờ úp lên tay nhanh trên bigkool?

Để lên tay nhanh phương pháp đơn giản nhất là bạn trải nghiệm qua nhiều cuộc chiến, sau đó rút lấy kinh nghiệm, kèm theo là chiến thuật và lối đánh đa dạng của mình để có thể lên tay nhanh và chiến thắng nhiều đối thủ nặng ký khác.

Chơi cờ úp có gặp người chơi sử dụng SW (máy đánh cờ) không?

Chơi cờ úp tại BigKool các quân cờ úp ngẫu nhiên vì vậy máy không thể biết được các quân cờ tốt nằm ở vị trí nào xác suất ngẫu nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, dự đoán và may mắn của người chơi. Các bạn sẽ không gặp những người sử dụng SW để chơi nhé. 

Avatar là ở đâu, khi đổi tên có ảnh hưởng gì không đối với tên đăng nhập facebook?
 
Sau khi bạn đăng nhập vào game, bạn sẽ thấy mục avatar nằm ở góc trên cùng màn hình, bên cạnh hiển thị số xu của tài khoản. Ngoài ra chức năng đổi tên trong game sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn nên bạn có thể yên tâm nhé!

Bình luận Facebook